ต้อนรับนักเรียน จ.ตรัง ร่วมกิจกรรมจิตอาสา “แมวน้ำโชว์” สถาบันทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

ที่สถาบันทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง ในความเห็นชอบของ ผู้ช่วยศาตราจารย์ ดร.ประเสริฐ ทองหนูนุ้ย ผู้อำนวยการสถาบัน ต้อนรับนักเรียน โรงเรียนพรศิริกุล และโรงเรียนวังวิเศษ จังหวัดตรัง ในการทำกิจกรรมจิตอาสาด้านการดูแลแมวน้ำ หน่วยจัดแสดงความสามารถสัตว์  ณ พิพิธภัณพ์สัตว์น้ำราชมงคลตรัง  โดยมี นายภากรณ์ จู้ห้อง นักวิชาการประมง เป็นวิทยากรผู้ให้ความรู้และฝึกปฏิบัติเกี่ยวกับกิจวัตรประจำวันบางส่วนในการดูแลแมวน้ำ ได้แก่ การให้อาหาร และการดูแลด้านสุขอนามัย ที่อยู่อาศัย สระจัดแสดง และความรู้ด้านชีววิทยาของแมวน้ำ ตลอดจนการฝึกปฏิบัติเกี่ยวกับวิธีการให้อาหารโดยมีผู้ฝึกสอนคอยดูแลอย่างใกล้ชิด ในหว่างวันที่ 20 – 21 กรกฎาคม 2567 ที่ผ่านมา